Thu, 28/07/2016 20:59

Phú Nhuận - Tổ chức Hành trình Về Nguồn lần 3 năm 2015

Thiết thực đẩy mạnh nhận thức về quá trình hoạt động cách mạng của ông cha ta qua các thời kỳ cách mạng, mà cao điểm là Kỷ niệm năm ngày 75 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2015) cho đoàn viên thanh niên Quận Phú Nhuận đặc biệt là lực lượng Thường trực Đoàn 15 Phường trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

Ban An ninh quốc Phòng và Địa bàn dân cư Quận Đoàn Phú Nhuận tổ chức Hành trình “Về Nguồn” năm 2015 tại Khu căn cứ Núi Dinh và Di tích Chi bộ Tam Tân - Thị xã Lagi - Bình Thuận vào hai ngày 23-24/11/2015. Tham dự hành trình có sự tham gia của Đồng chí Lê Phú Cường – Phó Bí thư Quận Đoàn cùng 20 đồng chí là thường trực 15 Phường trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

Trong chuyến hành trình, sau khi thắp nhang tại Bia Ghi công Mặt trận Cầu Kiệu - Quận Phú Nhuận, đội ngũ tham gia chuyến đi đã đến tham quan Căn cứ Thành Đoàn Núi Dinh, đoàn đã tham quan tìm hiểu sự gian khổ trong chiến tranh của cha anh ta với hơn 180 phút vượt suối, băng rừng. Tiếp theo chuyến hành trình, đoàn đã đến tham quan Di tích Chi bộ Tam Tân - nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Huyện Hàm Tân - Tỉnh Bình Thuận (nay tách ra thành Huyện Hàm Tân và Thị Xã La Gi). Tiếp đến, đoàn đã tham quan Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Diinh Thầy Thím được xây dựng vào năm 1879 và kết thúc chuyến hành trình, đoàn đã đến trãi nghiệm "Một ngày làm ngư dân" trên biển tại Xã Tân Tiến - Thị Xã La Gi.

Kết thúc chuyến hành trình đã góp phần tác động sâu sắc vào nhận thức của các thường trực Đoàn 15 Phường của Quận Phú Nhuận thông qua việc học tập và tham quan những di tích lịch sử cách mạng và có cơ hội trãi nghiệm thực tế là một ngư dân để hiểu thêm sự khó nhọc của các ngư dân bám trụ trên biển để mưu sinh. Chuyến hành trình Về nguồn lần 3 được tổ chức thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các Thường trực Đoàn

Trọng Hiếu

Video
Hình ảnh
Lượt truy cập
28442
Liên kết web