Sáng 11-6, tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ CHí Minh đã tổ chức chương trình lãnh đạo thành phố gặp gỡ và giao nhiệm vụ cho đội hình chiến sĩ tổ chức các hoạt động tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2023.

Tham dự chương trình có ông Vanxay Keovilay – Lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn, đồng chí Trương Tấn Nghiệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nhận lao động Thành Đoàn – Chỉ huy trưởng các hoạt động tình nguyện tại Lào năm 2023 cùng 85 chiến sĩ tình nguyện đại diện cho thanh niên, sinh viên thành phố tham gia hoạt động tình nguyện hè tại Lào năm 2023.

Đồng chí Trương Tấn Nghiệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nhận lao động Thành Đoàn – Chỉ huy trưởng các hoạt động tình nguyện tại Lào năm 2023 phát biểu nhận nhiệm vụ

Mang dấu ấn tuổi trẻ xung kích, tình nguyện Thành phố đến nước bạn

Phát biểu chương trình, đồng chí Thái Thị Hoài Sơn – Phó Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố, Chỉ huy phó các hoạt động tình nguyện tại Lào đã trình bày các công trình trọng điểm, chỉ tiêu được thực hiện tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2023. Các công trình, phần việc của hoạt động tình nguyện tại Lào năm 2023 diễn ra từ ngày 12-6 đến 02-7 trên chín huyện thuộc tỉnh Chăm – pa – sắc và A – ta – pư. Điểm mới của các chiến sĩ tham gia hoạt động tình nguyện tại nước bạn năm nay không chỉ là các chiến sĩ của chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, các y, bác sĩ đến từ Hội thầy thuốc trẻ Thành phố mà còn có sự góp sức, chung tay của các chiến sĩ chiến dịch Hành quân xanh.

Đồng chí Thái Thị Hoài Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố, Chỉ huy phó các hoạt động tình nguyện tại Lào đã trình bày các công trình trọng điểm, chỉ tiêu tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2023

Trong các hoạt động tình nguyện tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Ban Chỉ huy cùng với các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa cho cộng đồng như: chia sẻ, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và phát thuộc cho 3.000 người dân, thanh thiếu nhi, trao tặng 30 hộp thuốc y tế cho các trạm y tế; tập huấn chuyên đề về kỹ thuật trồng trọt cho 2.000 hộ dân; nông nghiệp công nghệ cao và giảng dạy tiếng Việt cơ bản cho trường Đại học Chăm – pa – sắc tại Lào; tổ chức các sân chơi cho 2.000 thanh thiếu nhi; xây dựng và trao tặng 03 căn nhà hữu nghị “Tuổi trẻ Việt – Lào”; thực hiện công trình sơn vẽ tại các phòng học và cải tạo các phòng đọc sách… với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Tại chương trình, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh ã phát biểu giao nhiệm vụ đến các chiến sĩ tình nguyện hè tại Lào năm 2023. Đồng chí đánh giá cao sự chuẩn bị kết nối để có những phần việc, hoạt động thiết thực trong mùa hè năm nay, mong muốn các bạn chiến sĩ có một mùa hè đáng nhớ trên mặt trận nước bạn. Mặt trận Lào đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam. Đó là sự đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình của hai quốc gia. Các hoạt động tình nguyện hè góp phần vun đắp, xây dựng mối quan hệ keo sơn, phát triển tình đoàn kết Nhân dân hai nước.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực, các chiến sĩ khi tham gia hoạt động, mỗi chiến sĩ là một đại sứ trẻ vun đắp cho tình hữu nghị và đặc biệt là công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam – Lào ngày càng thắt chặt, bền vững như chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Việt – Lào hai nước chúng ta, Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”. Đồng chí cũng mong muốn Ban chỉ huy Chiến dịch và chiến sĩ nghiêm túc thực hiện theo kỉ luật, quy định đặt ra. Đồng thời, trong quá trình hoạt động cần đảm bảo an toàn cho chiến sĩ tham gia.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã phát biểu giao nhiệm vụ

Sẵn sàng lên đường vì một mùa hè an toàn, ý nghĩa

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và nhận nhiệm vụ của Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực Thành Đoàn, đồng chí Trương Tấn Nghiệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nhận lao động Thành Đoàn – Chỉ huy trưởng các hoạt động tình nguyện tại Lào năm 2023 quyết tâm sẽ tổ chức thành công, thực hiện hiệu quả các phần việc, hoạt động đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chốt đóng địa phương tại Lào. Ban chỉ huy chiến dịch cũng bày tỏ sẽ quyết tâm mang sức trẻ Thành phố tình nguyện, xung kích, sáng tạo, dấn thân, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các công trình, phần việc đã đề ra trong năm 2023.

Đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn, đồng chí Trương Tấn Nghiệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nhận lao động Thành Đoàn trao quà động viên các chiến sĩ tham gia tình nguyện

Quý lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trước giờ xuất quân

Nguồn: http://thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/35930