Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố năm 2023. Xác định gia đình là tế bào của xã hội, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong hội viên, thanh niên thành phố nói riêng và toàn thể nhân dân thành phố nói chung, phát huy vai trò của gia đình trong việc bồi dưỡng, hình thành những phẩm chất tốt đẹp cho những công dân của xã hội; thông qua đó nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên dương, tôn vinh những gia đình trẻ tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam thành phố đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-BTK, ngày 16/6/2023 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 325 năm Thành lập Thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2023) và kỷ niệm 47 năm Ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1946 – 2/7/2023) và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội. Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Ngày hội Gia đình hạnh phúc được diễn ra vào ngày 25/6/2023 tại Trung tâm văn hóa – thể thao quận Gò Vấp, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã tổ chức Diễn đàn “Văn hóa gia đình trẻ thời hiện đại”.

Tại đây, các bạn hội viên, thanh niên và các gia đình trẻ đã được tập huấn, trang bị kiến thức tiền hôn nhân, đồng thời được các chuyên gia chia sẻ các nội dung liên quan đến thực trạng hôn nhân cuộc sống gia đình trẻ thời hiện đại, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, những giải pháp tối ưu để xử những mâu thuẫn trong nội bộ gia đình,….Bên cạnh đó, các gia đình trẻ tiêu biểu đã được giao lưu cùng các gia đình cán bộ Hội tiêu biểu, gia đình nghệ sĩ trẻ thành đạt, hạnh phúc thông qua hội thi nấu ăn và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Hoạt động thu hút hơn 40 gia đình trẻ và 100 bạn hội viên, thanh niên trên toàn thành phố tham gia. Thông gia các hoạt động, kiến thức được chia sẻ, thông tin tại diễn đàn đã nhân rộng, lan tỏa những giá trị sống đẹp, sống hạnh phúc trong các gia đình trẻ tại thành phố, góp phần xây dựng thành phố văn minh, một xã hội lành mạnh.