Trong thời gian vừa qua, hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên Thành phố đã được thực hiện thường xuyên, có đầu tư với nhiều kết quả tích cực. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC và các hoạt động hỗ trợ thanh niên đã kịp thời đồng hành, hỗ trợ thanh niên thành phố, đặc biệt là các thanh niên dân tộc, tôn giáo khởi nghiệp Thành công.

Lâm Công Thành – bạn trẻ dân tộc Hoa với ước mơ khởi nghiệp

Là người dân tộc Hoa, Lâm Công Thành luôn nung nấu cho mình một giấc mơ trở thành một doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Sau nhiều lần thử sức, Thành quyết định tìm đến Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC để được tư vấn, hỗ trợ. Rất nhanh, những dự án, ấp ủ của Thành đã được các chuyên gia của BSSC định hướng, tư vấn và hỗ trợ thiết kế một lộ trình khởi sự kinh doanh. Trung tâm BSSC đã hỗ trợ cho Lâm Công Thành phát vay 03 lần để thực hiện dự án Cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc Kosmebox với tổng giá trị 1.450.000.000 đồng.
Với sự đam mê, nổ lực và hỗ trợ của BSSC, hiện nay, từ cửa hàng mỹ phẩm, Lâm Công Thành đã thành lập CÔNG TY TNHH PP VÀ XNK LIÊN KẾT VIỆT (Mỹ phẩm Komesbox.com), chuyên phát triển kênh bán hàng thương mại điện tử theo hướng chuyên nghiệp, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, tập trung bào trải nghiệm mua sắm cho khách hàng đơn giản, tiện lợi, và sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín từ Hàn Quốc. Qua đánh giá, dự án của Thành phát triển tốt, từ mô hình Cá thể – Hộ gia đình lên Doanh nghiệp và tiếp tục đang phát triển nhiều thị trường mới.

Khởi Nghiệp Lâm Thành

Hình ảnh: Mỹ phẩm Komesbox.com của Lâm Công Thành – thanh niên người hoa với đam mê khởi nghiệp từ mỹ phẩm

Hồng Chí Toàn và thương hiệu Dược Đông Thái:

Lớn người ở khu phố sầm uất của người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh, thích thú với đam mê về thuốc, dược phẩm, Hồng Chí Toàn đã quyết tâm khởi nghiệp từ chính niềm đam mê, gắn bó bấy lâu của mình. Tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Thành phố BSSC, Chí Toàn được hỗ trợ phát vay 02 lần với tổng giá trị 1.000.000.000 đồng để thực hiện dự án CÔNG TY TNHH 2TV NK VÀ PP ĐÔNG THÁI (Dược phẩm).

Sau thời gian nhận hỗ trợ và phát vay của BSSC, Hồng Chí Toàn và công ty của mình đã trở thành nhà phân phối chính thức và độc quyền của các nhãn hàng lớn là Hotchland Nutrition, PN Principle Nutrition…. Doanh nghiệp của Toàn hiện là đối tác thường xuyên với hệ thống các nhà thuốc lớn, tạo được việc làm cho địa phương hơn 12 lao động, sử dụng vốn hỗ trợ hiệu quả đến nay đã phát triển thêm thị trường phía Bắc.

Dongthaichungvuicungngaysinhnhatkhaitruongcuacacnhathuoc11(1)

Chú thích: Hồng Chí Toàn và nhân viên tại cửa hàng dược phẩm Đông Thái.

Dược đông TháiTrang web trực tuyến của Dược Đông Thái – dự án khởi nghiệp thành công của thanh niên người Hoa từ sự hỗ trợ của quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

 

Tổng hợp