Trong khuôn khổ Liên hoan Du khảo toàn thành lần thứ VII – Năm 2024, vừa qua, ngày 01/01/2024, đoàn du khảo của thanh niên Thành phố đã đến tham quan, giao lưu, học tập văn hoá, truyền thống cách mạng hào hùng, phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc S’tiêng tại Khu bảo tồn văn hoá dân tộc S’tiêng (thôn Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Đây là địa danh lịch sử nổi tiếng, là biểu tượng của tình quân dân thắm thiết trong cách mạng giải phóng dân tộc. Hình ảnh xuyên đêm đốt đuốc, giã gạo nuôi quân của người dân đồng bào S’tiêng đã trở nên quen thuộc khi đi vào âm nhạc qua bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của nhạc sĩ Xuân Hồng, đó là hình ảnh đẹp đẽ của một vùng đất cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bên cạnh việc giao lưu, học tập, nghe thuyết minh giới thiệu về truyền thống hào hùng, lịch sử đấu tranh và phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc S’tiêng, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố cũng trao, tặng các suất quà, học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc S’tiêng học tốt, vượt khó trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Sau khi kết thúc hoạt động, đoàn du khảo của thanh niên Thành phố tiếp tục lên đường, vượt qua gần 150km trên tuyến đường Trường Sơn lịch sử – đường mòn Hồ Chí Minh để đến các địa điểm tiếp theo trong hành trình trải nghiệm, học tập, nhiết huyết của thanh niên Thành phố.

Hình ảnh: CLB Nhiếp ảnh Trẻ TPHCM