Sáng ngày 04/11/2023, sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc tại Nhà văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Trong không khí hân hoan ấy, Đại hội vinh dự đón tiếp sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, và đặc biệt là 459 đại biểu, đại diện cho hơn 600.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên làm việc đầu tiên, Đại hội đã lắng nghe phần trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội VI và Dự thảo Phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố giai đoạn 2023 – 2028. Gắn với sự phát triển của sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, diễn đàn là dịp để toàn thể đại biểu thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sán tạo, sát với thực tiễn và sự đổi mới của thời đại

Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia Diễn đàn “Sáng kiến sinh viên” với 05 chủ đề: Chủ đề: “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh, thật sự là người bạn của sinh viên”; Chủ đề: “Tình nguyện xây dựng và phát triển Thành phố”; Chủ đề: “Nâng cao thể chất, đời sống và sức khỏe tinh thần cho sinh viên – Đừng xem là chuyện nhỏ”; Chủ đề: “Vươn ra biển lớn – Tự tin hội nhập”; Chủ đề: “Sinh viên với bản sắc văn hóa”.