Img 9186

Tặng hoa cho Ban Giám khảo Trại rèn luyện Bậc I – năm 2020.

Ngày 26/9/2020, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 9 tổ chức Trại rèn luyện Bậc I năm 2020 với chủ đề “Tự hào thủ lĩnh thanh niên Quận 9” tại công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc.

Trại được tổ chức thi theo các chuyên đề nhằm kiểm tra, công nhận Chương trình Rèn luyện bậc I cho trại sinh. Nội dung thi gồm 14 môn, chia làm 3 phần: Phần thi kiến thức chung là những câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, kiến thức về tổ chức Đoàn – Hội; các kiến thức kỹ năng về lịch sử, điều lệ, các phong trào, hoạt động tiêu biểu của Hội và kiến thức về kỹ năng truyền tin, kỹ năng trại, kỹ năng dã ngoại cũng như kỹ năng sinh hoạt tập thể.
Img 9141

Trại sinh dâng hương tại đền tưởng niệm Vua Hùng.

42 trại sinh đến từ 13 đơn vị phường đã tham gia thi đua tranh tài thật sôi nổi, thể hiện những kỹ năng kiến thức công tác Hội của mình. Bạn Lê Thị Ngọc Yến (đơn vị phường Phước Long B ) cho biết: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia Trại rèn luyện Bậc I. Phường mình đã tổ chức tập luyện kỹ năng Hội thường xuyên trong dịp hè vừa qua, nên mình rất tự tin và háo hức tham gia các môn thi trong Trại.”
Img 9203

Trại sinh thực hiện phần thi Kiến thức.

Phần thi Lều trại yêu cầu trại sinh thực hiện dựng lều 6 cọc hoặc 4 cọc trong thời gian 7 phút.

Img 9335

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi Sơ cấp cứu.

Tổng kết Trại, có 18/42 bạn trại sinh đạt chuẩn Rèn luyện Bậc I. Lễ đăng quang đã vinh danh 01 Thủ khoa, 02 Á khoa và 03 Xuất sắc, cụ thể:
– Thủ khoa: Bạn Lê Thị Ngọc Yến (đơn vị phường Phước Long B ).
– Á khoa: Bạn Lâm Ngọc Mai (đơn vị phường Phước Long B ) và bạn Trần Lê Trung Nghĩa (đơn vị phường Phước Long A).
– Xuất sắc: Bạn Thóng Phước Quyền (đơn vị phường Hiệp Phú), bạn Trần Văn Tài (đơn vị phường Phước Long B ) và bạn Trần Hoàng Thanh (đơn vị phường Long Phước).
Img 9395
Img 9402
Img 9425
Img 9429
Đạt chuẩn Trại rèn luyện là thành quả cho sự cố gắng vượt bậc của mỗi cá nhân trong công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Trại Rèn luyện Bậc I là sân chơi bổ ích để các bạn cán bộ Hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau; tạo điều kiện để cán bộ Hội, hội viên rèn luyện, nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác Hội.
HỘI LHTN VIỆT NAM QUẬN 9