Vừa qua, ngày 05/01/2024, đoàn du khảo của thanh niên TPHCM đã đến dâng hoa, dâng hương, tham quan, lắng nghe giới thiệu về Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (tỉnh Quảng Nam).

Ngày 05/01/2024 vừa qua, trong hành trình Liên hoan Du khảo toàn thành lần thứ VII – Năm 2024, đoàn du khảo của thanh niên TPHCM đã đến dâng hoa, dâng hương, tham quan, lắng nghe giới thiệu về Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (tỉnh Quảng Nam).

Đây là công trình văn hoá cấp Quốc gia, lấy nguyên mẫu chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) – người có 11 người con, cháu là liệt sĩ. Tượng đài là hình ảnh mẹ Thứ cùng cánh cung khắc họa chân dung các Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động được diễn ra nhằm giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh niên, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Hình ảnh: CLB Nhiếp ảnh Trẻ TPHCM