Chiều ngày 09/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình “Cho đi còn mãi, Kiến tạo tương lai” mùa 2 – năm 2022.

Kể từ tháng 8/2022 đến tháng 2/2023, Chương trình “Cho đi còn mãi, Kiến tạo tương lai” đã tiếp nối những kết quả của mùa 1, tạo nên những giá trị và ý nghĩa nhất định, đóng góp một phần nhỏ trách nhiệm, công sức của đội ngũ Đầu bếp trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã tạo được sự lan toả không chỉ tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại một số các tỉnh, thành phố khác.

Với thông điệp “Cho đi còn mãi- Kiến tạo tương lai”, đây là một chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn nhằm giúp hỗ trợ cho cộng đồng xã hội; các thanh thiếu niên, các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có niềm đam mê yêu thích nghề làm bánh, bếp.

Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà Chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100.000.000 đồng. Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ Thành phố Hồ Chí Minh là một Câu lạc bộ trực thuộc Hội LHTN Việt Nam Thành phố, được thành lập ngày 20/2/2023 và là cánh tay nối dài trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên của ngành Bếp tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và đội ngũ đầu bếp trẻ Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã trao tặng Bằng khen Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Malaysia Culinary World cup 2023”.

Sau gần 1 tháng ra mắt, đây là hoạt động đầu tiên của Câu lạc bộ, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố mong rằng Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, đưa hình ảnh thanh niên Thành phố năng động đến với bạn bè quốc tế, cũng như phát triển thành viên Câu lạc bộ thành những thanh niên tiên tiến, có tinh thần hội nhập sâu rộng, thông thạo kỹ năng, sống có trách nhiệm và biết sẻ chia với cộng đồng, xã hội.