TTO – Tối 3-11, lễ ra mắt Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) từ 18h.

Tại phiên thứ 3 này, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM nghe báo cáo kết quả hai phiên làm việc trước, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2024, Đoàn đại biểu thành phố tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII ra mắt nhận nhiệm vụ.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy (sinh viên năm 2 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), đại diện cho 399 đại biểu đọc lá thư đại hội gửi đến hội viên, thanh niên thành phố.

Cô chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Mình tin rằng mỗi một bạn trẻ của thành phố sẽ có nhiều động lực và lý do để biến tình cảm và nhiệt huyết thành những hành động cụ thể, nuôi dưỡng hoài bão đẹp đẽ, và quyết tâm thực hiện ước mơ cũng như sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng”.

Dù chương trình chính phải còn hơn 1 giờ nữa mới bắt đầu nhưng từ 17h, đại biểu cùng hàng trăm bạn trẻ đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để chuẩn bị cho lễ ra mắt. Những lần tập duyệt cùng sự trang nghiêm của lễ ra mắt thu hút rất đông người dân và du khách, dù trời mưa nhỏ.

Có mặt tại nơi buổi lễ diễn ra, cô Trần Thị Thơm (52 tuổi, ngụ Q.7), chia sẻ: “Có mặt tại nơi này, tôi như cảm nhận được sức trẻ đang hừng hực “cháy” rồi lan toả từ những lời ca tiếng hát. Đứa cháu đi cùng thấy tôi nhún nhảy cùng điệu nhạc đã bảo rằng như tôi đang trẻ lại”.

Anh Ngô Minh Hải tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM

Chiều 3-11, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM lần thứ VIII đã thông qua danh sách 69 thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP nhiệm kỳ 2019 – 2024, và thông qua danh sách 26 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII.

Anh Ngô Minh Hải tái đắc cử chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VIII (2019 – 2024). Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đặt ra mục tiêu tiếp tục đưa hoạt động hội là môi trường để thanh niên được rèn luyện, cống hiến, bồi dưỡng để trở thành những công dân tốt của xã hội; có tinh thần yêu nước, bản lĩnh, sống đẹp, sống có ích, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; có đạo đức tốt, lối sống văn minh hiện đại, có ý thức tôn trọng pháp luật; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng, năng lực làm việc; xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong việc tham gia xây dựng và phát triển thành phố.

Đồng thời, xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ngày càng vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; chăm lo, hỗ trợ thanh niên về nhiều mặt, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phát triển bản thân và hội nhập quốc tế.

Khẩu hiệu hành động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ VIII (2019 – 2024) là: Yêu nước – Đoàn kết – Sáng tạo – Cống hiến.

Một số chỉ tiêu trọng tâm: tuyên dương 70.000 thanh niên sống đẹp, sống có ích các cấp; giới thiệu việc làm cho 300.000 thanh niên, trong đó có 30% thanh niên có việc làm ổn định; khai thác ít nhất 1.000 tỷ đồng từ các nguồn để hỗ trợ thanh niên vay vốn làm kinh tế, khởi nghiệp; hỗ trợ ít nhất 200 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; xây dựng mới 100 không gian xanh; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ ít nhất 2.000 thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật trở nên tiến bộ; phát triển mới 300.000 hội viên…

Hội cũng tập trung thực hiện Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu về thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn thành phố, chương trình “Môi trường xanh, nếp sống xanh” và chương trình “Hành trình của niềm tin”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tặng bằng khen, vinh danh 49 tập thể, cá nhân (cấp Trung ương Hội) cùng 16 cá nhân (cấp UBND Thành phố) có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua.