– Đồng chí Nguyễn Phước Thịnh – Đoàn viên Chi đoàn Cảnh sát giao thông trật tự huyện Củ Chi và đồng chí Lý Gia Huy – Đoàn viên Chi đoàn Dân quân xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi bị thương khi truy bắt nhóm đối tượng tụ tập chạy xe biểu diễn gây rối trật tự công cộng.
Qua nắm bắt thông tin tại đơn vị, vào lúc 21g15 ngày 08/5/2021, trong quá trình truy bắt nhóm đối tượng tụ tập chạy xe biểu diễn gây rối trật tự công cộng tại cầu Quyết Thắng, thuộc tuyến đường Ba Sa đoạn giữa xã Trung Lập Hạ và xã Phước Hiệp, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều phương tiện lưu thông tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Tuy nhiên, các phương tiện trên không chấp hành hiệu lệnh và xe mô tô mang biển kiểm soát 59C1 – 476.12 do đối tượng Đinh Văn Trọng điều khiển chở theo sau là Trần Minh Hải tiếp tục điều khiển phương tiện gây tai nạn cho đồng chí Nguyễn Phước Thịnh và đồng chí Lý Gia Huy.
Hậu quả, đồng chí Nguyễn Phước Thịnh bị gãy xương 02 chân, đồng chí Lý Gia Huy bị gãy tay phải và chân phải. Cả 02 đồng chí đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
– Đồng chí Hoàng Đình Thuận – Đoàn viên Chi Đoàn Công an Phường 10, Quận 3 bị thương và phải điều trị phơi nhiễm khi tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy.
Qua nắm bắt thông tin tại đơn vị, vào lúc 14g00 ngày 05/5/2021, tổ tuần tra mật phục của Công an Phường 10, Quận 3 gồm 6 đồng chí tuần tra, bố trí lực lượng đến số nhà 18/4 Cống hộp Rạch Bùng Binh, Phường 10, Quận 3. Tại đây tổ tuần tra đã phát hiện 01 đối tượng đang ngồi phân chia chất bột màu trắng nghi là ma túy.
Khi thấy lực lượng công an, đối tượng đã có hành vi chống trả lực lượng đang thi hành nhiệm vụ để thoát chạy. Đồng chí Hoàng Đình Thuận đã nhanh chóng khống chế đối tượng. Tuy nhiên do đối tượng quá manh động nên đã làm đồng chí Thuận bị thương và phải điều trị phơi nhiễm.
Tang vật được thu giữ gồm: 29 túi ni lông bên trong chứa ma túy và 15 viên ma túy tổng hợp do đối tượng khai nhận.
Trước 02 trường hợp trên, nhằm kịp thời biểu dương, động viên, khen thưởng cho các đồng chí bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã đến thăm gia đình của đồng chí Nguyễn Phước Thịnh, đồng chí Lý Gia Huy đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đến thăm đồng chí Hoàng Đình Thuận tại trụ sở làm việc.
Số người tiếp cận được
Lượt tương tác