Sáng ngày 9/10/2022, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022) và nhân dịp Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 theo Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, Ban Thư ký  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố ra mắt đã các chỉ tiêu thực hiện phong trào Hội tham gia công tác chuyển đổi số, cụ thể:

1. 100% cán bộ Hội được trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số.
  2. Vận động 100% cán bộ Hội, hội viên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.
  3. 100% cơ sở Hội, Câu lạc bộ – Đội – Nhóm có triển khai, vận động hội viên, thanh niên sử dụng các ứng dụng thông minh của Thành phố.
  4. 100% cơ sở Hội tổ chức ít nhất 03 hoạt động tạo môi trường cho hội viên, thanh niên tiếp cận chuyển đổi số.
  5. 100% cơ sở Hội trực thuộc thành lập và duy trì ít nhất 01 đội hình hỗ trợ công nghệ số cộng đồng.
  6. Mỗi Phường, Xã, Thị trấn có ít nhất 01 cán bộ Hội tham gia “Tổ công nghệ số cộng đồng”.
  7. Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2024”.

Đồng thời trong ngày hội, Cụm thi đua Hội số 2 đã ký kết liên tịch với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, Câu lạc bộ Các nhà khoa học trẻ và Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số và lập nghiệp, khởi nghiệp.

Trong chương trình ngày hội, Chuỗi thương hiệu Bánh mì Má Hải đã trao tặng mỗi Quận (thuộc cụm thi đua Hội số 02) 01 phương tiện sinh kế là xe bán bánh mì, đồng thời Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) cũng sẽ đồng hành trong hỗ trợ vốn ban đầu cho các trường hợp trên.

Sau Lễ khai mạc, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đã thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày hội với nhiều hoạt động như: Tập huấn chuyển đổi số, sáng tạo, khởi nghiệp”: Chia sẻ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, Diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp”: Giao lưu cùng các diễn giả, doanh nhân trẻ về ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, khơi dậy và phát huy các ý tưởng sáng tạo, Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Khu vực trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”: Hội viên, thanh niên tham gia trải nghiệm ứng dụng điện thoại thông minh trong các hoạt động của “Chuyển đổi số ứng dụng AR”, Khu vực đăng ký các ý tưởng sáng tạo: Hội viên, thanh niên sẽ thực hiện đăng ký các ý tưởng, hiến kế, sáng kiến trên Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh http://ytuongsangtaohcm.vn/.