Tối ngày 03/01/2024, đoàn du khảo của thanh niên TPHCM đã đặt chân đến làng Nú Vai (tỉnh Kon Tum) và giao lưu với đồng bào dân tộc Giẻ Triêng trong khuôn khổ Liên hoan Du khảo toàn thành lần thứ VII – Năm 2024.

Ngày 03/01/2024, tại Làng Nú Vai (tỉnh Kon Tum), các bạn thanh niên Thành phố mang tên Bác đã được gặp gỡ, giao lưu văn hoá, văn nghệ, truyền thống với đồng bào dân tộc Giẻ Triêng và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Làng Nú Vai là vùng đất có địa thế gần như biệt lập với các nơi khác, bởi giao thông trắc trở, là địa phương vùng sâu, heo hút, “sơn cùng, thủy tận”, song, đây là địa phương có truyền thống cách mạng với những chiến công và sự trung kiên một lòng theo Đảng của người dân nơi đây trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước và là nơi sản sinh ra người con ưu tú, tiêu biểu có thể kể đến như bác sĩ Sô Lây Tăng – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum.

Các bạn thanh niên TPHCM đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ với người dân, trao tặng các phần quà cho đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tại làng, các hoạt động sinh hoạt tập thể, trải nghiệm ẩm thực vùng miền…

Hình ảnh: CLB Nhiếp ảnh Trẻ TPHCM