Sáng ngày 5/11/2022, trong khuôn khổ chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã trao tặng 01 sân chơi cho thanh thiếu nhi tại tỉnh Hòa Bình trị giá 90.000.000 đồng.

Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Chương trình tiếp tục được triển khai từ tháng 10 năm 2022 đến hết tháng 2 năm 2023 trên cả nước, trong đó tập trung tại các địa bàn khu vực biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại, hạn mặn, các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn; Địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đến các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam bộ, các địa phương khó khăn, các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chương trình tập trung đồng hành, chăm lo cho người dân và thanh thiếu nhi thông qua việc tập trung triển khai các nội dung: Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em; hiến máu tình nguyện, các hoạt động bảo vệ môi trường tại các địa bàn dân cư, trường học để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm theo mùa; Chương trình “Vì đàn em thân yêu” nhằm chăm lo, đồng hành với các em học sinh, thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn thông qua các hoạt động trao tặng quần áo ấm; triển khai các công trình hỗ trợ học sinh “Nhà bán trú cho em”, “Trường đẹp cho em”; “Nhà vệ sinh cho em”,….; Chương trình “Chia sẻ cùng nhà nông” tổ chức các đội hình tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi và sản xuất cho bà con, trao tặng mô hình sinh kế, triển khai Nhà nhân ái, sửa nhà cho các hộ dân khó khăn; Tổ chức các hoạt động Xuân Tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, anh Nguyễn Hải Minh cho biết.