Ngay sau lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM 2023 sáng 11-6, các chiến sĩ dành ngày hành động đầu tiên cho hoạt động vì đàn em.

Vào cuộc hè tình nguyện, dành ngày hành động vì đàn em - Ảnh 1.

Nhiều công trình, phần việc thiết thực đã được các chiến sĩ tình nguyện thực hiện ngay sau lễ ra quân

Ngày hành động vì đàn em thân yêu, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương và Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải cùng các văn nghệ sĩ trẻ tình nguyện đã đến mái ấm Ga Sài Gòn và mái ấm Ánh Sáng ngay sau lễ ra quân.

Đoàn đã thăm hỏi, tổ chức vui chơi và trao những phần quà động viên các bạn nhỏ kém may mắn đang được nuôi dưỡng, học tập tại những nơi này. Các bạn nhỏ tại mái ấm Ánh Sáng khoe nghe tin có đoàn đến thăm, các bạn đã mong chờ từ mấy hôm nay.

Bạn Vũ Nhật Đăng Khoa (lớp 7), lớn lên tại mái ấm từ khi 6 tuổi, chia sẻ: “Em háo hức chờ được xem các anh chị biểu diễn văn nghệ, và được nhận quà nữa chứ”.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao quà cho các em nhỏ khó khăn ở quận 1, TP.HCM trong ngày hành động vì đàn em thân yêu

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao quà cho các em nhỏ khó khăn ở quận 1, TP.HCM trong ngày hành động vì đàn em thân yêu

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Ngô Văn Luận cùng Bí thư Thành Đoàn Phan Thị Thanh Phương đã dự khai mạc lớp dạy võ, hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi tại quận Gò Vấp.

Hướng mắt theo mỗi động tác, tư thế võ do các chiến sĩ, dân quân tự vệ địa phương hướng dẫn, các bạn nhỏ hò reo phấn khích. Hình ảnh các anh, các chú dân quân tự vệ trực ở ngã tư đường, các điểm nóng hay tham gia bắt cướp rất thân quen.

Lần đầu đến một lớp học võ, bạn Nguyễn Dương Vũ (lớp 9, quận Gò Vấp) khá hứng thú. Vũ khoe: “Em sẽ học chăm để giỏi võ, ước mơ sau này lớn lên làm công an giúp đỡ mọi người”.

 

Vào cuộc hè tình nguyện, dành ngày hành động vì đàn em - Ảnh 3.

Một bạn nhỏ phấn khích vì các thế võ mới tại lớp học kỹ năng tự vệ

Cùng ngày, nhiều hoạt động chăm lo vì đàn em, các sân chơi cho thiếu nhi đã được tổ chức khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Ước tính tổng nguồn lực tổ chức việc chăm lo thiếu nhi, thực hiện các công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ từng chương trình, chiến dịch ngày hoạt động cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu hơn 3 tỉ đồng.

Ngoài ra còn có một số hoạt động khác như trồng, tạo mảng xanh gắn với công trình 30 không gian xanh, chương trình Sách trao tay – Cầu nối yêu thương…

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải cùng đoàn văn nghệ sĩ tình nguyện đến trao quà các em nhỏ mái ấm Ánh Sáng

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải cùng đoàn văn nghệ sĩ tình nguyện đến trao quà các em nhỏ mái ấm Ánh Sáng

Vào cuộc hè tình nguyện, dành ngày hành động vì đàn em - Ảnh 5.

Các em nhỏ vui cùng ngày hội tuổi thơ tại quận 1 (TP.HCM) trong ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu

Vào cuộc hè tình nguyện, dành ngày hành động vì đàn em - Ảnh 6.

Chị Phan Thị Thanh Phương, bí thư Thành Đoàn TP.HCM (phải), gặp gỡ các chiến sĩ tình nguyện tại quận Gò Vấp