Thị trường Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên, vẫn còn những thách thức và khó khăn về vốn. Doanh nghiệp và nhà đầu tư đang nỗ lực để tìm cách kết nối và xây dựng giá trị dài hạn.

Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức chương trìnhInvestment Zone” là một hoạt động được thiết kế dành riêng cho cộng đồng startup tham gia sự kiện năm nay. Với mục tiêu tạo ra một không gian giúp các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà đầu tư kết nối trực tiếp với nhau để cùng về cơ hội hợp tác, phát triển cùng nhau. Hoạt động “Investment Zone” có sự tham gia của hai quỹ đầu tư là Thien Viet Securities (TVS) và InvestHK. Tại đây, đại diện các Quỹ đầu tư chia sẻ những góc nhìn từ nhà đầu tư về tiêu chí để Quỹ đầu tư vào một startup cũng như “khẩu vị” của các nhà đầu tư. Thông qua buổi gặp gỡ, chương trình như một bước đệm giúp các startup phát triển và thành công, cũng như có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận gần hơn đến các nhà đầu tư phù hợp.

Là sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, hoạt động Investmnet Zone vừa vừa qua đã kết nối gần 70 Quỹ đầu tư với 200 startup và doanh nghiệp đến từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Nó đã tạo ra những cơ hội và sự hỗ trợ phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của các doanh nghiệp.

Tại đây, đại diện các Quỹ đầu tư có cơ hội chia sẻ nhiều góc nhìn liên quan xu hướng đầu tư tạo tác động (impact investing) cũng như “khẩu vị” đầu tư của các Quỹ. Các nhà đầu tư đều thống nhất rằng đầu tư vào lĩnh vực này đòi hỏi nhiều công sức và sự kỹ càng hơn trong việc đo lường và thể hiện tác động của giải pháp đối với xã hội. Mặc dù có những trở ngại, việc thuyết phục các nhà đầu tư xuống tiền trong lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục.

Với việc kết nối trực tiếp hơn 200 phiên xúc tiến thương mại theo từng nhóm cũng như kết nối 1 on 1 giữa các đầu tư và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Chương trình đã chứng minh rằng trong mỗi thách thức đều ẩn chứa cơ hội, và sự hợp tác và kết nối là chìa khóa để tận dụng mọi cơ hội đó. Startup Việt Nam nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói , qua sự kiện này, đang bước chân vào một tương lai đầy tiềm năng và phát triển bền vững trong lĩnh vực đổi mới và đầu tư tài chính.