Sáng 11-6, trong không khí hừng hực khí thế ngày ra quân các Chương trình, Chiến dịch tình nguyện hè TP. Hồ Chí Minh 2023. Các hoạt động hưởng ứng hè năm 2023 và ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” được tổ chức đồng loạt tại quận, huyện và TP. Thủ Đức

Lan tỏa lối sống xanh

Ngay sau Lễ ra quân, tại mặt trận TP. Thủ Đức, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TP. Hồ Chí Minh đã tham gia thực hiện công trình Khơi thông dòng chảy ở mương thoát nước đường số 40, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức với sự tham gia của các bạn sinh viên tình nguyện Việt Nam và các bạn sinh viên đến từ đội hình tình nguyện quốc tế bao gồm Lào, Campuchia, Pháp trong chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 30 năm 2023.

Đội hình sinh viên tình nguyện quốc tế trong chiến dịch Mùa Hè Xanh lần thứ 30 năm 2023 

Hoạt động khơi thông dòng chảy, thu gom rác, dọn vệ sinh,…

Hoạt động khơi thông dòng chảy, thu gom rác, dọn vệ sinh,…

Chị Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Hồ Chí Minh, cùng các đại biểu đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng các thanh niên tình nguyện. Ảnh: Báo Thanh Niên

Các bạn sinh viên nước ngoài rất vui tươi, hăng hái khi tham gia vào hoạt động khơi thông dòng chảy, bảo vệ môi trường.

Sinh viên Vongonkeo Manychan – Sinh viên Lào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

“Đây là lần đầu tiên mình tham gia cùng các bạn sinh viên tình nguyện trong hoạt động khơi thông tuyến mương, bảo vệ môi trường. Mình cảm thấy rất vui, vinh dự và tự hào. Hôm nay là một ngày đầy ý nghĩa đối với mình, mình mong muốn sau này sẽ được tham gia nhiều hoạt động như vậy nữa”” – chia sẻ từ bạn Vongonkeo Manychan – Sinh viên Lào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên Un Fong – Sinh viên Campuchia Học viện Hàng không Việt Nam

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia tình nguyện tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể cùng với các bạn tham gia một hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch hè tại TP. Hồ Chí Minh.” – chia sẻ từ bạn Un Fong – Sinh viên Campuchia Học viện Hàng không Việt Nam.

Sinh viên Théo Van Sever – sinh viên Pháp đang theo học tại trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

“Tôi là sinh viên Pháp và tôi rất thích tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Tôi rất quan tâm đến môi trường và tôi nghĩ nó rất tuyệt vời khi cộng đồng người Việt Nam cũng quan tâm đến vấn đề này. Tôi rất thích làm việc cùng với mọi người dọn dẹp con mương thoát nước tại đây.” – chia sẻ từ bạn Théo Van Sever – sinh viên Pháp đang theo học tại trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Sau nhiều giờ hoạt động, nhờ sự chung tay góp sức của tình nguyện viên, người dân xung quanh khu vực… tuyến mương có chiều dài 800m đã được khơi thông. ‏Bà Huỳnh Thị Kim Hoa (61 tuổi), ngụ tại 25 đường số 40, KP.6, P.Linh Đông, TP.Thủ Đức, TP.HCM, nói: “Người dân sống ở khu vực này bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn của tuyến mương, gây nên mùi hôi thối. Nguyên nhân cũng do ý thức của một số người dân chưa cao, tranh thủ đêm khuya không có ai rồi vứt rác xuống. Do đó, tôi thấy rất vui và phấn khởi với việc làm ý nghĩa và thiết thực này của các tình nguyện viên, qua đó giúp người dân nhìn thấy và nâng cao ý thức, ra sức giữ gìn thành quả đó”.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân đã thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn, ban chỉ đạo các Chương trình, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP. Hồ Chí Minh 2023, gửi lời chúc mừng, động viên đến các tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Hy vọng sau khi công trình hoàn tất, người dân TP.Thủ Đức sẽ chung tay tiếp tục giữ gìn, bảo quản hiện trạng công trình đã làm, để mọi người dùng sức lực và thời gian tiếp tục thực hiện công trình ở những địa điểm khác”, chị Trân nói.

Thêm không gian đọc sách và sinh hoạt Đội

Cạnh đó, Trrung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Linh Xuân, TP. Thủ Đức, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia khởi công công trình sơn vẽ mảng tường, không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, dọn rửa các thiết bị sân chơi tại trung tâm. Được biệt, lực lượng thực hiện công trình là các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, đoàn viên, thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố và các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Khởi công “Công trình Không gian đọc sách và Sinh hoạt Đội” tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Linh Xuân

Không gian Văn hóa đọc, sinh hoạt Đội tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Linh Xuân 

Dọn rửa các thiết bị sân chơi tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Linh Xuân

Nguồn: http://thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/35926