Với sự tham gia của hàng trăm nhà báo, phóng viên, họp báo khởi động cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” (Vietnam Miss University 2023) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh chiều ngày 13/11/2023.

Cuộc thi có chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF Group tổ chức thực hiện với quy mô toàn quốc. Cuộc thi nhằm thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. So với các năm trước, quy mô cuộc thi năm nay sẽ lớn hơn do đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức trở lại sau 3 năm Covid. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 11/2023 đến tháng 01/2024 với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Tổng trị giá giải thưởng hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà Ban tổ chức.

Phát biểu tại họp báo, anh Hoàng Tuấn Việt (Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban tổ chức) cho biết: “Hôm nay chúng tôi tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi, để công bố thể lệ, những giải thưởng hấp dẫn, khởi động cho một mùa Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 hứa hẹn nở rộ, tìm ra được những nữ sinh viên Việt Nam đủ sắc, đủ tài để tôn vinh và tiếp tục chắp cánh cho các bạn trên hành trình hoàn thiện vẻ đẹp và tri thức của mình”.

Xuất hiện trong họp báo, Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 Lê Thị Tường Vy chia sẻ, cuộc sống của Vy đã có nhiều “bước tiến nhảy vọt” và cơ hội để học tập, làm việc, tạo ra nhiều giá trị tốt hơn. Cũng trong buổi họp báo, dàn nữ sinh tài sắc xuất hiện hiện trên sân khấu đã mang đến màn trình diễn mãn nhãn trong tà áo dài trắng thướt tha.