Sáng 12.8, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chính thức khởi động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 – 15.10.2021).

Do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nên việc khởi động được triển khai theo hình thức phát Clip phát động trên các nền tảng mạng xã hội, và được truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng…
Theo T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trải qua hơn 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng. Hội có hệ thống ở 4 cấp từ T.Ư đến cơ sở, với tổng số gần 10 triệu hội viên. Các thành viên tập thể của Hội như Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam… không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.
Ở cấp địa phương còn có các hội: Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm; các câu lạc bộ, đội, nhóm theo ngành nghề sở thích,… tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống – ảnh 2
Thanh niên tặng quà cho trẻ em khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Không chỉ phát triển ở trong nước, tổ chức Hội đã mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ở ngoài nước với tổ chức Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại 5 nước: Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Rumani, Tây Ban Nha và Ba Lan. Tổ chức Hội ngoài nước đã quy tụ, chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên Việt Nam ở nước sở tại trong học tập, lao động và đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua các hoạt động, chương trình hướng về Tổ quốc.
Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên phòng chống dịch Covid-19

Trong giai đoạn hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vận động giúp cán bộ Hội, hội viên, thanh niên khơi dậy tình yêu Tổ quốc, tạo động lực để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cùng với sự phát triển của phong trào, tổ chức Hội các cấp có sự phát triển vượt bậc và có nhiều đổi mới trong phương thức tập hợp thanh niên đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy các lực lượng thanh niên trong và ngoài nước.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống – ảnh 3
Thanh niên rửa xe gây quỹ chống dịch Covid-19

Hoạt động của Hội các cấp đã đồng hành với hội viên, thanh niên, tạo nên diện mạo mới của phong trào thanh niên thời kỳ hội nhập quốc tế, đưa các phong trào thanh niên trở thành hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả, tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của từng địa phương, đơn vị.
Các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên của Hội đã nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đông đảo thanh niên. Các phong trào, chương trình của Hội đã ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thực tiễn và ý nghĩa xã hội cao, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng đối với hội viên, thanh niên.
Trong 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng tổ chức Hội các cấp tập trung vào các nội dung: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Trong đó, T.Ư Hội sẽ tổ chức các hoạt động nổi bật như: tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; trao giải thưởng “15 tháng 10”; giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” và đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…